หน้าหลัก : ข่าว ข่าวประกันภัย ข่าวประกันชีวิต แบงก์แห่ขาย‘ประกันเด็ก’ชูแผนเพื่อการศึกษา-พีเอ
 
 

แบงก์แห่ขาย‘ประกันเด็ก’ชูแผนเพื่อการศึกษา-พีเอ

อีเมล พิมพ์ PDF

นายสมิทธ์ พนมยงค์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายเงินฝากและการลงทุน ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า ธนาคารได้เสนอชุดผลิตภัณฑ์ประกันเพื่อลูกรัก “ประกันชีวิต Education+” และ “ประกันภัย PA Happy Kids” เพื่อเพิ่มความอุ่นใจทั้งในด้านอนาคตการศึกษา และในยามที่ลูกต้องรักษาตัวจาก อุบัติเหตุและโรคภัยหรือกรณีหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ลูกจะได้รับมรดกถึง 2 เท่าของทุนประกันภัยทันที และลูกยังคงได้รับผลประโยชน์เงินคืน และความคุ้มครองชีวิตจากกรมธรรม์ เช่นเดิมเพื่อเป็นทุนการศึกษาต่อไปในอนาคต

“เราเห็นความสำคัญของสถาบัน ครอบครัว และต้องการตอบโจทย์ความ ห่วงใยที่พ่อแม่มีความกังวลกับลูก จึงเสนอผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เริ่มขาย 14 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป คาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในปีนี้ โดยตั้งเป้าลูกค้ารายใหม่ไม่น้อยกว่า 2 หมื่นราย หรือคิดเป็นเบี้ยประกันรวมกว่า 500 ล้านบาท”

ทั้งนี้ ประกันชีวิต Education+ ประกันเพื่อลูกรัก คุ้มครองลูกตั้งแต่อายุ 1 เดือน ถึง 22 ปี ชำระเบี้ยถึงอายุ 14 ปี ได้รับเงินคืนเมื่ออายุครบ 15 ปี ไปจนถึงอายุ 22 ปี ทุกปี ปีละ 15% ของ ทุนประกันและเมื่อครบสัญญาที่ลูกอายุ ครบ 22 ปี จะได้รับเงินขวัญถุงเป็นจำนวนถึง 2 เท่าของทุนประกันในการเริ่มต้นชีวิตหลังจากลูกจบการศึกษา และกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝันกับพ่อแม่ นอกจากลูกจะไม่ต้องชำระเบี้ยส่วนที่เหลือต่อแล้ว ยังได้รับเงินมรดกทันทีเป็นจำนวนสูงถึง 2 เท่าของทุนประกัน โดยเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 2,000 กว่า บาทเท่านั้น และพิเศษ สำหรับลูกค้าที่สมัครทำประกันชีวิต Education+ ภายใน 31 มีนาคมนี้ จะได้รับคูปองสำหรับการตรวจวัดพัฒนาการเด็กมูลค่า 3,000 บาท จากศูนย์พัฒนาศักยภาพสมองเด็ก Babies Genius พร้อม เลือกรับส่วนลด 50% สำหรับคอร์สเรียน หรือทดลองเรียนฟรี 3 ชั่วโมง รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 5,000 บาท

ส่วนประกันภัย PA Happy Kids ประกันเพื่อวัยซน เป็นประกันอุบัติเหตุ (พีเอ) ที่คุ้มครองครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุ สามารถใช้สิทธิ์รักษาพยาบาลในโรงพยาบาลเครือข่ายชั้นนำกว่า 270 แห่ง ทั่วประเทศโดยไม่ต้องสำรองจ่าย รวมถึงได้รับเงินช่วยเหลือกรณีนอนโรงพยาบาลรายวันจากการเจ็บป่วยด้วยโรคเด็กทั่วไป ได้แก่ โรคไข้หวัดใหญ่ โรคอาหารเป็นพิษ โรคไข้เลือดออก โรคปอดบวมและโรคไส้ติ่งอักเสบ ซึ่งคุ้ม ครองตั้งแต่ช่วงอายุ 1 ปี ถึง 15 ปี ชำระเบี้ยประกันเพียง 3,400 บาท ต่อปี กรณีเกิดเหตุไม่คาดฝันกับพ่อแม่ ลูกจะได้มรดกเพื่อเป็นทุนการศึกษา สูงสุด ถึง 400,000 บาท พร้อมมอบโปรโมชั่น พิเศษสำหรับลูกค้าที่มีบัญชีเงินฝากประจำ พร้อมเงินฝากระยะยาว สมาร์ท คิดส์ เพียงลูกค้าซื้อประกันภัย PA Happy Kids จะได้รับสิทธิพิเศษในการ ชำระค่าเบี้ยในราคา 2,999 บาท ต่อปี และรับของที่ระลึกเพียง 400 ท่านแรกเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ทางธนาคารกรุงศรีอยุธยาได้ออกแผนประกันเปิดตัว “บัญชีเงินฝากกรุงศรีเพื่อลูกรัก Krungsri Youth Savings” ให้สิทธิลูกค้าที่เปิดบัญชีนี้สามารถรับสิทธิพิเศษ ซื้อความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุสำหรับ เด็กได้ด้วยค่าเบี้ยประกัน 3,000 บาทต่อปี รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุสูงสุด 30,000 บาทต่อ ครั้งและค่ารักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยนอก (OPD) ครั้งละ 700 บาท ในกรณี เจ็บป่วยด้วย 6 โรค ได้แก่ อาหารเป็น พิษ, ลำไส้อักเสบเฉียบพลัน, ไข้เลือดออก, ไข้หวัดใหญ่ และไข้หวัดใหญ่ 2009
นายกฤษณ์ จันทโนทก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจเงินฝากและการลงทุน และประกันภัยธนพัทธ์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวว่า ตั้งเป้าจะสามารถระดมเงินฝากจาก แคมเปญนี้ได้ 1,000 ล้านบาทในไตรมาสแรกปีนี้